NỘI DUNG - HOẠT ĐỘNG
THÔNG TIN BỔ ÍCH
WEBSITE LIÊN KẾT
SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
LƯỢT TRUY CẬP
13703170
Nhịp sống học đường
 • Cách tỷ phú công nghệ dạy con dùng thiết bị điện tử
  • Cách tỷ phú công nghệ dạy con dùng thiết bị điện tửThứ Năm 30/11/2017
   - Các tỷ phú Bill Gates, Steve Jobs… biết tường tận về ngành Công nghệ thông tin và có thể mua bất cứ thiết bị điện tử nào mà họ muốn.
  •  Các tỷ phú Bill Gates, Steve Jobs… biết tường tận về ngành Công nghệ thông tin và có thể mua bất cứ thiết bị điện tử nào mà họ muốn. Tuy nhiên, các con của họ thường xuyên phàn nàn rằng chúng không được sử dụng thiết bị điện tử nhiều như những đứa trẻ khác cùng độ tuổi.

   Tại sao điều này xảy ra? Con của những người xây dựng nên các doanh nghiệp hàng tỷ đô la dựa vào sự phát triển của ngành Công nghệ thông tin thì được dạy như thế nào?

   Bill Gates - nhà sáng lập tập đoàn Microsoft

   Bill Gates có 3 con. Các con ông không được phép dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng cho đến khi sang tuổi 14. Tỷ phú Gates cho biết, các con ông phàn nàn rằng không được sở hữu các thiết bị điện tử trong khi các bạn bè của chúng đều có hết rồi. Tuy nhiên, vợ chồng Bill Gates vẫn giữ vững quan điểm.

    

   Ba con của Bill Gates ông không được phép dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng trước 14 tuổi.
   Ba con của Bill Gates ông không được phép dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng trước 14 tuổi.

    

   Ngay sau khi các con đến tuổi được dùng thiết bị điện tử, vợ chồng Bill Gates lại đưa ra các quy định về việc sử dụng các thiết bị khác nhau:

   - Chỉ được phép dùng thiết bị điện tử để làm bài tập hoặc trò chuyện với bạn bè.

   - Không được dùng thiết bị điện tử trong khi ăn hoặc trước khi đi ngủ.

   - Bố mẹ có quyền giới hạn thời gian các con dùng thiết bị điện tử.

   Ngoài ra, các con của Bill Gates không được yêu cầu bố mẹ mua tất cả các thiết bị của Apple và vui vẻ dùng điện thoại thông minh và laptop Windows.

   Chris Anderson - Giám đốc điều hành 3D Robotics, một công ty sản xuất máy bay không người lái

   Các con của Chris tuân thủ một số quy định nghiêm khắc nhằm giải thiểu việc sử dụng điện thoại thông minh và laptop. Chris Anderson cho biết, các con ông phàn nàn rằng không bạn bè nào của chúng phải tuân theo các quy định như vậy.

   Tuy nhiên, ông bố Anderson nói rằng ông không muốn các con mình phụ thuộc vào các thiết bị điện tử và chịu những thay đổi mà các thiết bị này có thể mang đến cho cuộc sống của chúng. Ông bố này cũng muốn bảo vệ các con không phải tiếp nhận những nội dung không phù hợp hay chịu sự xúc phạm của những người vô danh trên mạng internet.

    

   Chris Anderson và con trai Daniel (khi đó 9 tuổi) chụp năm 2007.
   Chris Anderson và con trai Daniel (khi đó 9 tuổi) chụp năm 2007.

    

   Dick Costolo - cựu Giám đốc điều hành Twitter

   Dick đã quyết định không hạn chế thời gian mà các con ông có thể dùng thiết bị điện tử. Tuy nhiên, ông bố này hạn chế khu vực mà tụi trẻ có thể dùng các thiết bị này.

   Theo đó, các con của Costolo chỉ được dùng thiết bị điện tử trong phòng khách. Điều đó có nghĩa là tụi trẻ không thể dùng máy tính bảng trước khi đi ngủ hay chúi đầu vào mạng internet trong bữa ăn trưa.

   Alex Constantinople - Giám đốc điều hành OutCast Agency (doanh nghiệp marketing và truyền thông ở Mỹ, một trong những đối tác kinh doanh IT lớn nhất thế giới)

   Alex là một bà mẹ nghiêm khắc xét về việc sử dụng thiết bị điện tử và mọi thứ liên quan đến nó. Cậu con trai nhỏ tuổi nhất của Alex không được phép sử dụng thiết bị điện tử vào các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 6). Còn các con lớn hơn thì cũng chỉ được dùng các thiết bị này không quá 30 phút mỗi ngày.

   Evan Williams - nhà sáng lập Twitter

   Vợ chồng Evan có 2 con trai. Hai cậu bé này đều không có iPad. Các giá kệ trong nhà ông chất đầy sách. Evan cho rằng, những cuốn sách này là đủ để tìm bất cứ thông tin cần thiết nào để giải trí trong thời gian rảnh rỗi.

   Steve Jobs - ông trùm kinh doanh, nhà đồng sáng lập Apple, NeXT, và Pixar

   Huyền thoại công nghệ Steve Jobs từng tiết lộ là ông không cho phép các con sử dụng iPad. Ông cố gắng để các con yêu thích những cuộc trò chuyện trong đời sống thực hơn là trong thiết bị điện tử. Đó là lý do cả nhà Steve Jobs thích dành thời gian trò chuyện trong buổi tối hoặc trong bữa tối.

    

   Gia đình Steve Jobs.
   Gia đình Steve Jobs.

    

   Bạn có thể rút ra kết luận gì sau khi đọc các quy tắc dạy con dùng công nghệ của 6 tỷ phú công nghệ nói trên?

   Dù mỗi bạn đọc có thể quyết định những cách thức dạy con mà mình muốn làm theo, thật ra thì chúng ta chỉ biết các quy tắc đó có đúng hay không khi các con chúng ta trở thành người lớn và tự đưa ra quyết định của mình. Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận sự thật rằng, những tỷ phú công nghệ nói trên biết rõ về thế giới công nghệ hơn nhiều so với chúng ta. Do vậy mà rất có thể là họ đã lường trước về những gì sẽ xảy ra để đặt ra quy tắc dùng thiết bị điện tử cho các con.

   Xuân Vũ

   Theo Bright Side

Nhịp sống học đường
Trang [1]  2  3