NỘI DUNG - HOẠT ĐỘNG
THÔNG TIN BỔ ÍCH
WEBSITE LIÊN KẾT
SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
LƯỢT TRUY CẬP
15903048
Mẩu truyện học tập
 • - Chuyện cảm động
  • 1/ Chú thần ưng California - loài chim lớn nhất Bắc Mỹ - dang rộng đôi cánh để được ân nhân ôm vào lòng trong giây phút hội ngộ.
   
   Anh Edgardo (đến từ Argentina) từng cứu một con thần ưng California mới sinh bị rơi khỏi tổ. Sau một thời gian được anh chăm sóc, chú chim đã học cách bay để trở về với cuộc sống hoang dã.
   Những tưởng tình cảm giữa người và chim sẽ chỉ là kỷ niệm đẹp. Nhưng mới đây, chú thần ưng California non nớt ngày nào đã tìm đường bay về thăm ân nhân
    
   2/SƯ TỬ ÔM ÂN NHÂN CỨU MẠNG
    
    
    

   3/Chim cánh cụt bơi 8.000 km về thăm ân nhân cứu mạng

   image1.jpeg

    

   Bốn năm trước, Joao Pereira de Souza, cư dân 71 tuổi người Brazil, tìm thấy con chim cánh cụt Magellan Nam Mỹ bị dầu bao phủ toàn thân và sắp chết đói trên một bãi biển thuộc hòn đảo ngoài khơi Rio de Janeiro, theo The Independent.

   Sau khi được Pereira de Souza cứu sống, hàng năm con chim cánh cụt này đều đặn bơi 5.000-8.000 km từ khu vực sinh sống ở bờ biển Argentina và Chile để sống 8 tháng trong ngôi nhà trên đảo của lão ngư dân về hưu.

   "Tôi yêu con chim cánh cụt như chính con đẻ của mình và tôi tin con chim cũng yêu quý tôi như vậy”, Pereira de Souza chia sẻ. "Nó không cho bất kỳ ai khác đụng vào. Nó nằm trong lòng tôi, để tôi tắm, cho ăn và bế nó".

   Pereira de Souza đặt tên cho con chim cánh cụt là Dindim. Theo Pereira de Souza, Dindim trở nên gắn bó với ông sau khi ông đưa nó về nhà, làm sạch những chiếc lông dính dầu và cho nó ăn cá trong suốt một tuần. Pereira de Souza thả con chim về biển khi thấy sức khỏe của nó đã cải thiện.

   "Con chim không bỏ đi. Nó ở với tôi suốt 11 tháng. Nó chỉ biến mất sau khi thay lông. Mọi người nói nó sẽ không quay lại, nhưng nó vẫn đều đặn về thăm tôi suốt 4 năm qua. Nó xuất hiện vào tháng 6 và rời đi vào tháng 2. Mỗi năm trôi qua, nó càng tỏ ra yêu mến và hạnh phúc hơn khi gặp tôi", Pereira de Souza hồi tưởng.

   Sent from my iPad

    

    

Mẩu truyện học tập