NỘI DUNG - HOẠT ĐỘNG
THÔNG TIN BỔ ÍCH
WEBSITE LIÊN KẾT
SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
LƯỢT TRUY CẬP
15903051
Tin tức của ngành
 • Kéo dài thời gian đăng ký xét tuyển đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TPHCM
  • Kéo dài thời gian đăng ký xét tuyển đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TPHCM (GD&TĐ-14/6/2024) - Thời gian đăng ký xét tuyển bằng kết quả đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM được kéo dài đến hết ngày 21/6, thay vì 15/6 như trước đó.
  •  

   Kéo dài thời gian đăng ký xét tuyển đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TPHCM

   Ngày 14/6, thông tin từ Đại học Quốc gia TPHCM cho biết, theo các phản ảnh về sự không bình thường của kết quả thi đánh giá năng lực đợt 2 (diễn ra ngày 2/6), Thường trực Hội đồng thi Đánh giá năng lực đã rà soát toàn diện các quá trình từ chấm thi đến công bố kết quả.

   Kết quả rà soát cho thấy, quá trình chấm thi đã được thực hiện theo đúng quy định, bảo đảm tính chính xác, an toàn bảo mật ở từng giai đoạn, từ quét ảnh bài thi, xử lý ảnh bài thi để xác định điểm thô, quy đổi điểm bằng phần mềm chuyên dụng, rà soát, báo cáo hội đồng trước khi công bố.

   Công tác lưu trữ dữ liệu ảnh bài thi, điểm thô, kết quả thi được thực hiện nghiêm, sẵn sàng cho công tác phúc khảo, kiểm tra.

   Lỗi kỹ thuật xảy ra trong quá trình tải kết quả thi lên hệ thống để công bố tới thí sinh.

   Cụ thể, do sự thiếu đồng bộ về thời gian giữa 2 lần tải kết quả thi lên hệ thống (lần thứ nhất tải kết quả của tất cả các bài thi chưa cập nhật các trường hợp bất thường, lần thứ hai tải kết quả những bài thi được xử lý bất thường) nên trong khoảng thời gian từ chiều ngày 10/6 đến chiều ngày 12/6, một số thí sinh nhận được kết quả thi không đầy đủ.

   Hiện tại, kết quả trên hệ thống là kết quả chính xác và đầy đủ cho tất cả các bài thi.

   Theo Đại học Quốc gia TPHCM, sự cố kỹ thuật này tuy không ảnh hưởng đến kết quả thi nhưng đã gây ra ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của thí sinh, cũng như gây khó khăn cho quá trình sử dụng kết quả thi để đăng ký xét tuyển.

    

   Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Đại học Quốc gia TPHCM sẽ kéo dài thời gian đăng ký chấm phúc khảo đến hết ngày thứ hai 17/6. Điểm phúc khảo sẽ được công bố trước ngày 20/6.

   Thời gian đăng ký xét tuyển bằng kết quả đánh giá năng lực cũng được kéo dài từ ngày 15/6 đến hết ngày 21/6.

   Tính chung cả 2 đợt thi đánh giá năng lực, 104.843 thí sinh đã đăng ký dự thi.

   Hiện nay, 109 cơ sở giáo dục đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức để xét tuyển, gồm: 9 đơn vị thành viên Đại học Quốc gia TPHCM, 91 trường đại học và 9 trường cao đẳng khác.

   68 đơn vị trong và ngoài hệ thống Đại học Quốc gia TPHCM tham gia hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến với 1.747 ngành học để thí sinh đăng ký nguyện vọng tại trang http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn

    
   Theo GD&TĐ

    

Tin tức của ngành
Trang [1]  2  3